Sập đà cửa cổng chết 5 người tại Hà Nội

 

Sau sự cố sập cửa cổng cầu đi bộ do sức nặng của quá nhiều khóa tình yêu , thành thị Paris ( Pháp ) đã tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề này bằng cách lắp cửa cổng thủy tinh.

sập cửa cổng

Trong tuần này , thành thị sẽ tiến hành thay thế một số đoạn cửa cổng mắt lưới trên cây cầu đi bộ nổi danh Pont des Arts bằng những tấm thủy tinh cường lực chống lóa. Những tấm kính này cũng được phủ một lớp ngăn cản đặc biệt để tránh bị vẽ grafiti lên trên.Nếu thử nghiệm này thành công , toàn bộ 110 đoạn cua cong bằng sắt trên cầu sẽ được thay bằng kính và các cặp bắt nhân tình sẽ không còn thời cơ giãi bày tình yêu bất tử của họ dành cho nhau bằng việc treo khóa lên cầu rồi ném chìa xuống nước nữa.Mùa Hè năm nay , nhằm xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất du khách từ bỏ việc treo khóa lên cầu , văn phòng thị trưởng thành thị Paris đã đưa ra một chiến dịch kêu gọi các cặp bắt nhân tình hãy chụp ảnh selfie trên cầu rồi đăng lên Twitter hay Instagram thay vì treo khóa. Thông điệp của thành thị là: “Những cây cầu của villafences chẳng thể chịu đựng được nữa. Hãy phóng thích chúng bằng ‘tình yêu không có khóa’ của bạn.”

 

Treo khóa tình yêu lên các cây cầu đã trở nên một hiện tượng trên khắp thế giới trong vòng 10 năm trở về đây. Tại Paris , có đa số khóa tình yêu treo trên các cây cầu đến nỗi mới đây , một đoạn cửa cổng dài 2 , 4m trên cầu Pont des Arts đã bị sập xuống sông bời sức nặng của hàng trăm ổ khóa , buộc chính quyền thành thị phải đóng cửa cầu để tu sửa. Ước lượng , tổng khối lượng các ổ khóa trên cầu lên đến 45 tấn. Các du khách thì ý rằng hành động minh chứng tình yêu của họ là một thứ thuốc vô hại , trong khi những người không đồng ý lại ý rằng việc treo khóa tình yêu là một hành động phá thối danh lam thắng cảnh.

 

xem chi tiết tại link

http://villafences.com/vn/cua-cong.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s